ภาระหน้าเฉลี่ยของกองทุนรวมคืออะไร? (2024)

Table of Contents

ภาระหน้าเฉลี่ยของกองทุนรวมคืออะไร?

เปอร์เซ็นต์ที่จ่ายสำหรับการโหลดส่วนหน้าจะแตกต่างกันไปตามบริษัทที่ลงทุน แต่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วง3.75% ถึง 5.75%. โหลดส่วนหน้าที่ต่ำกว่าจะพบได้ในกองทุนรวมตราสารหนี้ ค่างวด และกรมธรรม์ประกันชีวิต มีการประเมินค่าใช้จ่ายในการขายที่สูงขึ้นสำหรับกองทุนรวมที่อิงตามตราสารทุน

(Video) NAV กองทุนรวม คืออะไร? รวมคำถามเกี่ยวกับ ซื้อ ขาย กองทุน l กองทุนรวมสำหรับมือใหม่
(Than Money Trick)
ภาระ 5% ในกองทุนรวมหมายความว่าอย่างไร?

ค่าใช้จ่ายนี้อาจเป็นเปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินที่คุณลงทุน หรืออาจเป็นค่าธรรมเนียมคงที่ก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการกองทุนรวม ตัวอย่างเช่น หากคุณลงทุน $1,000 ในกองทุนรวมที่โหลด 5%คุณจะลงทุนเพียง $950 โดยส่วนที่เหลืออีก $50 จะเป็นค่าคอมมิชชั่นของบริษัท.

(Video) กองทุนรวม ได้ผลตอบแทนยังไง? ขายได้เมื่อไหร่ l กองทุนรวมสำหรับมือใหม่
(Than Money Trick)
คุณคำนวณภาระส่วนหน้าของกองทุนได้อย่างไร?

A ได้ลงทุน $10,000 ในกองทุนที่มีภาระส่วนหน้า 5% และค่าคอมมิชชั่นตัวกลาง 10% ของภาระงาน 5% ที่เรียกเก็บ ในกรณีนี้,10,000 ดอลลาร์ * 5% = 500 ดอลลาร์จะเป็นโหลดส่วนหน้าซึ่งจะหักออกจากเงินลงทุน

(Video) EP1 กองทุนรวมคืออะไร ทำความรู้จักกับกองทุนรวมก่อนเริ่มลงทุน | มือใหม่กองทุนรวม
(Guru Living)
โหลดส่วนหน้าของคำถามเกี่ยวกับกองทุนรวมคืออะไร?

ค่าธรรมเนียมการขายหรือค่าโหลด สิ่งที่จ่ายเมื่อซื้อเรียกว่าโหลดส่วนหน้า ส่วนที่จ่ายเมื่อไถ่ถอนจะเรียกว่าโหลดส่วนหลังหรือค่าธรรมเนียมการขายที่รอตัดบัญชี กองทุนรวมที่ไม่คิดค่าธรรมเนียมการขายเรียกว่ากองทุนไม่มีภาระ

(Video) รวยได้ไม่ยาก ด้วยกองทุนรวม | Money Matters EP.113
(Paul Pattarapon พอล ภัทรพล)
ลงทุนในกองทุนรวมเท่าไหร่ดี?

“ตามหลักการแล้ว คุณจะลงทุนที่ไหนซักแห่ง15%–25% ของรายได้หลังหักภาษีของคุณMark Henry ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Alloy Wealth Management กล่าว “ถ้าคุณต้องการเริ่มต้นให้เล็กลงและพยายามไปให้ถึงเป้าหมายนั้น ก็ไม่เป็นไร

(Video) EP8 รู้จักกองทุนตราสารหนี้ ทางเลือกของคนไม่ชอบความเสี่ยง | มือใหม่กองทุนรวม
(Guru Living)
ค่าโหลดด้านหน้าสูงสุดคือเท่าไหร่?

การโหลดส่วนหน้าคือค่าธรรมเนียมการขายหรือค่าคอมมิชชันที่นักลงทุนจ่าย "ล่วงหน้า" นั่นคือเมื่อซื้อสินทรัพย์ เปอร์เซ็นต์ที่จ่ายสำหรับการโหลดส่วนหน้าจะแตกต่างกันไปตามบริษัทที่ลงทุน แต่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วง3.75% ถึง 5.75%.

(Video) The Series เงินน้อยก็รวยได้? ดีกว่าฝากเงิน? คือ กองทุนดัชนี จริงไหม? | Money Matters EP.200
(Paul Pattarapon พอล ภัทรพล)
โหลด 5.75 หมายถึงอะไร

หากกองทุนมีภาระด้านหน้า 5.75 เปอร์เซ็นต์นายหน้าจะได้รับ $575 สำหรับทุกๆ $10,000 ที่คุณลงทุนในกองทุน. นั่นทำให้คุณมีเงินเพียง $9,425 เพื่อเริ่มต้น ซึ่งหมายความว่าคุณต้องได้รับเงินคืน 575 ดอลลาร์ที่จ่ายให้กับนายหน้าเพื่อให้ถึงจุดคุ้มทุน คุณยังสูญเสียการทบต้นของจำนวนโหลดเมื่อตลาดเพิ่มขึ้น

(Video) ตอบคำถาม กองทุนรวม Set50 l กองทุน SET50 คืออะไร นโยบายกองทุน และ ความเสี่ยงที่ต้องรู้ ก่อนซื้อกองทุน
(Than Money Trick)
โหลดส่วนหน้า 5% คืออะไร

หากคุณเลือกที่จะลงทุน $1,000 ในกองทุนรวมเฉพาะที่มีภาระส่วนหน้า 5% แสดงว่า$50 (1,000 x 0.05) ไปที่กองทุนหรือบริษัทกองทุน. ส่วนที่เหลืออีก 950 ดอลลาร์คือสิ่งที่ลงทุนจริงและคุณจะได้รับหน่วยที่มีมูลค่าเท่ากับมูลค่าทรัพย์สินสุทธิที่มีอยู่

(Video) สอนเริ่มต้นลงทุน "กองทุนรวม" ฉบับมือใหม่ สรุปในคลิปเดียว!!
(Guru Living)
ตัวอย่างของการโหลดส่วนหน้าคืออะไร

โหลดส่วนหน้าโดยทั่วไปมีตั้งแต่ 3% ถึง 6% ตัวอย่างเช่น หากนักลงทุนต้องการซื้อหุ้นมูลค่า 20,000 ดอลลาร์ในกองทุนใดกองทุนหนึ่งซึ่งคิดค่าธรรมเนียมการโหลดส่วนหน้า 5% เงิน 1,000 ดอลลาร์จะถูกหักออกจากเงินลงทุนเริ่มต้น เหลือเงิน 19,000 ดอลลาร์ในกองทุน

(Video) เริ่มต้นปีอย่างมั่งคั่ง ด้วย 5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อกองทุนครั้งแรก | New Year New You: First Time EP.4
(THE STANDARD PODCAST)
โหลดส่วนหน้าหรือโหลดส่วนหลังอย่างไหนดีกว่ากัน

โหลดส่วนหน้าหรือโหลดส่วนหลังอย่างไหนดีกว่ากัน แม้ว่านักลงทุนหลายคนอาจมองว่าโหลดทางออกดีกว่าส่วนหน้า แต่ไม่เป็นความจริงโหลดส่วนหน้าดีกว่าโหลดออกมากเนื่องจากมีค่าธรรมเนียมการไถ่ถอนหากมีการขายหลักทรัพย์บ่อยเกินไปเพื่อให้เงินลงทุนเต็มจำนวนสำหรับนักลงทุน

(Video) EP3 กองทุนรวมมีกี่ประเภท แต่ละแบบผลตอบแทนเป็นยังไง ? | มือใหม่กองทุนรวม
(Guru Living)

ภาระล่วงหน้าในกองทุนรวมคืออะไร?

ค่าธรรมเนียมการขายล่วงหน้าที่นักลงทุนจ่ายเมื่อซื้อหุ้นกองทุน. โดยทั่วไปจะใช้โดยกองทุนเพื่อชดเชยโบรกเกอร์ การโหลดส่วนหน้าจะถูกหักออกจากการซื้อและลดจำนวนเงินที่สามารถซื้อหุ้นกองทุนได้

(Video) Insight OUT EP.13: ผู้จัดการกองทุน (Fund Manager) ทำอะไร? กับ Finnomena
(ลองตลาด Long Talat Official)
MF ทำงานด้านหน้าคืออะไร?

การวิ่งด้านหน้าคืออะไร? การวิ่งนำหน้าคือกิจกรรมที่ผิดกฎหมายซึ่งโบรกเกอร์ใช้ข้อมูลขั้นสูงที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่กองทุนรวม. ความรู้ขั้นสูง (ข้อมูลหุ้น) ของการซื้อที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ทำให้เทรดเดอร์เหล่านี้มีข้อได้เปรียบที่เกินควรเหนือผู้อื่นและสามารถนำไปสู่ผลกำไรที่สูงได้

ภาระหน้าเฉลี่ยของกองทุนรวมคืออะไร? (2024)
โหลดส่วนหน้าเรียกว่าอะไร

ค่าใช้จ่ายในการขายเมื่อซื้อบางครั้งเรียกว่า "โหลด" เป็นค่าใช้จ่ายที่คุณจ่ายเมื่อคุณซื้อหุ้น บางครั้งเรียกว่าโหลดส่วนหน้า คุณสามารถกำหนดยอดขาย (โหลด) ในการซื้อโดยดูที่ตารางค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายในหนังสือชี้ชวนหรือโปรไฟล์

กฎ 90% สำหรับกองทุนรวมคืออะไร?

กฎ 90/10 ในการลงทุนเป็นความคิดเห็นของ Warren Buffett เกี่ยวกับการจัดสรรสินทรัพย์ กฎกำหนดให้ลงทุน 90% ของเงินลงทุนในกองทุนดัชนีหุ้นต้นทุนต่ำ และ 10% ที่เหลือลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลระยะสั้น.

กฎ 80% สำหรับกองทุนรวมคืออะไร?

ตามที่นำมาใช้ในปี 2544 กฎชื่อกำหนดให้กองทุนที่มีชื่อแนะนำการลงทุนในการลงทุน อุตสาหกรรม ประเทศ หรือภูมิภาคทางภูมิศาสตร์บางประเภทต้องนำนโยบาย 80% ไปลงทุน ภายใต้สถานการณ์ปกติ อย่างน้อย 80% ของมูลค่า ของสินทรัพย์สุทธิของบริษัท บวกด้วยจำนวนเงินที่กู้ยืมสำหรับ ...

กองทุนรวมที่ให้ผลตอบแทนดีเป็นอย่างไร?

สำหรับกองทุนรวมหุ้น ผลตอบแทนระยะยาวที่ “ดี” (รายปี 10 ปีขึ้นไป) คือ8% ถึง 10%. สำหรับกองทุนรวมตราสารหนี้ ผลตอบแทนระยะยาวที่ดีจะอยู่ที่ 4% ถึง 5% สำหรับการเปรียบเทียบ "apple to apples" ที่แม่นยำยิ่งขึ้น ให้ใช้ตัวคัดกรองกองทุนรวมออนไลน์ที่ดี

ค่าธรรมเนียมส่วนหน้าคืออะไร?

หรือที่เรียกว่าค่าธรรมเนียมสิ่งอำนวยความสะดวกหรือค่าธรรมเนียมการจัดการค่าธรรมเนียมที่จ่ายให้กับผู้ให้กู้สำหรับการตั้งค่าธุรกรรม. โดยปกติจะคำนวณเป็นเปอร์เซ็นต์ของมูลค่ารวมของเงินกู้ และจะชำระก่อนหรือหลังการเบิกเงินไม่นาน

ค่าโหลดต่ำคืออะไร?

ค่าใช้จ่ายในการขาย

นอกจากนี้ยังมีเงินโหลดต่ำซึ่งมีค่าธรรมเนียมการขายที่ต่ำกว่าเมื่อคุณซื้อหน่วยหรือหุ้นของคุณและค่าธรรมเนียมไถ่ถอนที่ถูกกว่าเมื่อคุณขาย รวมถึงไม่มี Load Funds ซึ่งไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเมื่อคุณซื้อหรือขาย

คุณควรโหลด Roth IRA ไว้ด้านหน้าหรือไม่?

บรรทัดล่างสุด:การโหลดบัญชีเกษียณของคุณก่อนหน้านี้ในชีวิตจะช่วยให้เงินของคุณมีเวลามากขึ้นในการทบต้น. ตราบใดที่คุณสามารถลงทุนได้และไม่มีการเสียสละครั้งใหญ่หรือผลเสียต่อความทะเยอทะยานอื่นๆ ในชีวิตของคุณ ให้ลงทุนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลาในตลาด > จำนวนเงินที่ลงทุนในตลาด ไชโย

ทำไมไม่ซื้อกองทุนรวมในเดือนธันวาคม?

กำไรจากการขายหุ้นโดยทั่วไปจะกระจายในเดือนธันวาคม. กองทุนรวมส่วนใหญ่เป็นนิติบุคคลผ่าน ดังนั้น กองทุนต้องจ่ายรายได้จากการลงทุนสุทธิและกำไรจากการขายสุทธิเป็นส่วนใหญ่ให้แก่นักลงทุน โดยพิจารณาจากจำนวนหุ้นที่ถือ

คุณจะหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมในกองทุนรวมได้อย่างไร?

ไปกับกองทุน No-Load Fund

เพื่อลดต้นทุนของกองทุนรวม นักลงทุนควรพยายามหลีกเลี่ยงกองทุนใด ๆ ที่มีภาระผูกพันกับพวกเขา นั่นหมายความว่ากองทุนกำลังจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้กับใครก็ตามที่ขายกองทุนให้กับพวกเขา

กองทุนโหลดมีประสิทธิภาพดีกว่ากองทุนที่ไม่มีภาระหรือไม่?

คุณสามารถซื้อกองทุนแบบไม่มีภาระได้โดยตรงจากบริษัทหรือผ่านบริษัทนายหน้า แต่กองทุนแบบไม่มีภาระจะขายผ่านที่ปรึกษาการศึกษาบางชิ้นแสดงให้เห็นว่ากองทุนที่ไม่มีภาระงานมีประสิทธิภาพดีกว่ากองทุนรวมที่มีภาระ.

โหลดด้านหน้า vs โหลดระดับคืออะไร?

โหลดระดับจ่ายสำหรับการตลาดกองทุน การกระจาย และการบริการ ในการเปรียบเทียบการโหลดส่วนหน้ามีค่าใช้จ่ายเมื่อซื้อหุ้นและการโหลดส่วนหลังจะประเมินค่าใช้จ่ายเมื่อนักลงทุนขายหุ้น การโหลดกองทุนเป็นค่าธรรมเนียมหรือค่าบริการที่ประเมินจากการถือกองทุนรวม

กลยุทธ์การครบกำหนดโหลดส่วนหน้าคืออะไร

นโยบายการครบกำหนดของการโหลดส่วนหน้าเกี่ยวข้องกับซื้อหลักทรัพย์ระยะสั้นเท่านั้นและวางเงินลงทุนทั้งหมดในช่วงเวลาสั้นๆ.

กองทุนรวมที่ไม่มีภาระคืออะไร?

กองทุนรวมไม่มีภาระ

กองทุนที่ไม่มีค่าธรรมเนียมการขายที่ส่วนหน้า (เมื่อคุณซื้อหุ้นกองทุน) หรือส่วนหลัง (เมื่อคุณขายหุ้นกองทุน).

ส่วนหน้าพื้นฐานคืออะไร?

การพัฒนาส่วนหน้าหรือที่เรียกว่าการพัฒนา UI หมายถึงการสร้างส่วนต่อประสานกับผู้ใช้บนเว็บ ส่วนของแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้เห็นและโต้ตอบด้วย. การพัฒนาส่วนหน้ายืนหยัดอย่างมั่นคงบนสามเสาหลัก: HTML สำหรับมาร์กอัป, CSS สำหรับสไตล์ และ JavaScript สำหรับตรรกะและการโต้ตอบ

หลักการโหลดส่วนหน้าคืออะไร?

ในบริบทนี้ การโหลดส่วนหน้าหมายถึงการดำเนินการตามการวางแผน การออกแบบ และการเตรียมการสำหรับการดำเนินโครงการอย่างรัดกุมในช่วงแรกของวงจรชีวิตของโครงการ เพื่อปรับปรุงศักยภาพสำหรับโครงการที่ประสบความสำเร็จ.

ตัวโหลดส่วนหน้าทำงานอย่างไร

ภาพรวมคุณสมบัติ Front-End Loader

ถังสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่:ถังเชื่อมต่อกับด้านหน้าของเครื่องผ่านแขนขับเคลื่อนแบบไฮดรอลิกสองตัว. หลังจากตักวัสดุแล้ว ผู้ปฏิบัติงานสามารถยกถังและขนของไปยังรถบรรทุกที่รอการเททิ้ง

ข้อใดต่อไปนี้ก่อนลงทุนในกองทุนรวม

ก่อนซื้อกองทุนรวม
  • อ่านหนังสือชี้ชวน ก่อนซื้อหุ้นในกองทุนรวมควรอ่านหนังสือชี้ชวนอย่างละเอียด ...
  • ทำความเข้าใจกับความเสี่ยง เข้าใจว่าคุณอาจเสียเงินลงทุนในกองทุนรวมได้ ...
  • ทำความเข้าใจค่าธรรมเนียม กองทุนรวมทั้งหมดมีค่าใช้จ่ายและค่าธรรมเนียมที่ลดผลตอบแทนการลงทุนของคุณ

กองทุนรวมทั้งหมดมีการโหลดแบ็คเอนด์หรือไม่?

ซึ่งแตกต่างจากการโหลดส่วนหน้า นักลงทุนมักจะสามารถหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมการโหลดส่วนหลังได้โดยการถือครองกองทุนเป็นเวลาห้าถึงสิบปีกองทุนรวมที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (ETFs) และกองทุนรวมที่ไม่มีการโหลดมีให้บริการอย่างกว้างขวางและไม่มีการโหลดแบ็คเอนด์.

จุดพักในกองทุนรวมคืออะไร?

กองทุนรวมที่มีค่าธรรมเนียมการขายส่วนหน้าอาจให้ส่วนลดสำหรับการลงทุนขนาดใหญ่จำนวนเงินที่สามารถใช้ส่วนลดเหล่านี้ได้เรียกว่า "จุดพัก" FINRA ได้สร้างเครื่องมือวิเคราะห์กองทุนเพื่อศึกษาคุณสมบัติการมีสิทธิ์รับส่วนลดเบรกพอยต์

กฎการวิ่งนำหน้าคืออะไร?

การวิ่งนำหน้าคือผิดกฎหมายและผิดจรรยาบรรณเมื่อผู้ค้ากระทำการโดยใช้ข้อมูลภายใน. ตัวอย่างที่ตรงไปตรงมาของการดำเนินการล่วงหน้าเกิดขึ้นเมื่อนายหน้าใช้ประโยชน์จากความรู้ที่ขับเคลื่อนตลาดซึ่งยังไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ มีพื้นที่สีเทา นักลงทุนอาจซื้อหรือขายหุ้นแล้วเผยแพร่เหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง

คุณจะป้องกันการวิ่งนำหน้าได้อย่างไร?

เพื่อป้องกันการวิ่งนำหน้าจำเป็นต้องปิดบังรายละเอียดการสั่งซื้อซึ่งจะทำให้บอทที่วิ่งนำหน้าตรวจจับคำสั่งซื้อและดำเนินการซื้อขายก่อนคำสั่งซื้อเดิมได้ยากขึ้น การประมวลผลแบบกลุ่ม การสุ่มคำสั่ง และจุดสิ้นสุดที่ปลอดภัยของ OMNIA เป็นมาตรการที่ใช้โดย DEX เพื่อลดการทำงานส่วนหน้า

ทำไมการวิ่งนำหน้าถึงผิดกฎหมาย?

การวิ่งนำหน้าเป็นสิ่งผิดกฎหมายและผิดจรรยาบรรณเพราะมันใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ. นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และผู้ค้ามักจะเข้าถึงข้อมูลภายในเกี่ยวกับแผนการลงทุนของบริษัทของตน

โหลดด้านหน้าคืออะไร?

วางหรือมีการชำระเงินเพิ่มเติม ค่าธรรมเนียม กิจกรรม ฯลฯ ใกล้จะถึงช่วงต้นงวดแล้ว: โปรแกรมการฝึกอบรมเป็นแบบโหลดล่วงหน้าเพื่อให้คุณเริ่มได้รับความรู้และทักษะตั้งแต่เริ่มต้น

ส่วนหน้าประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

ภาษาการเข้ารหัสส่วนหน้าหลักทั้งสามนี้คือHTML, CSS และ JavaScript. พวกเขาช่วยกันสร้างฐานรากพื้นฐานที่เว็บเบราว์เซอร์ใช้เพื่อแสดงผลหน้าเว็บที่เราโต้ตอบด้วยทุกวัน

โหลดหน้า VS โหลดหลัง คืออะไร?

ภาระงานส่วนหน้ามักจะตกเป็นของดีลเลอร์และนักเจรจาต่อรองที่มีส่วนร่วมในการขายหุ้นของคุณ ซึ่งจะถูกหักโดยตรงจากเงินที่คุณลงทุน ตรงกันข้ามกับสิ่งนี้ การโหลดส่วนหลังเป็นเปอร์เซ็นต์เล็กน้อยที่เป็นไปตามค่าธรรมเนียมการขายที่จ่ายให้กับโบรกเกอร์ในระยะเวลาที่ตกลงกัน โดยส่วนใหญ่อยู่ที่ 5-10 ปี

กฎ 75% สำหรับกองทุนรวมคืออะไร?

บริษัทการลงทุนด้านการจัดการที่หลากหลายมีสินทรัพย์ที่อยู่ในกฎ 75-5-10 บริษัทการลงทุนที่มีการจัดการที่หลากหลายแบบ 75-5-10 จะมี75% ของสินทรัพย์ในบริษัทผู้ออกตราสารอื่นและเงินสด ไม่เกิน 5% ของสินทรัพย์ในบริษัทใดบริษัทหนึ่ง และไม่เกิน 10% ของการถือครองหุ้นที่โดดเด่นของบริษัทใดๆ.

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันลงทุน $10,000 ในกองทุนรวมเป็นเวลา 5 ปี

หากมีการเริ่มต้น SIP 10,000 Rs เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ในวันนี้จำนวนเงินนี้คงจะเป็น12.72 แสนบาท. กองทุนได้ให้ผลตอบแทนต่อปีที่ร้อยละ 30.62 ในห้าปีนี้

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันลงทุน $10,000 ทุกเดือนในกองทุนรวม

10,000 ในกองทุนรวมสามารถสร้างผลตอบแทนได้มากในระยะเวลาการลงทุนที่ยาวนาน. ผลตอบแทนจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น การเลือกกองทุน แนวโน้มของตลาด และประสิทธิภาพของโครงการนั้นๆ

คนวัยเกษียณควรลงทุนในกองทุนรวมหรือไม่?

ทำไมต้องกองทุนรวมการลงทุนโดยตรงในกองทุนรวมสามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการออมเพื่อการเกษียณ. การขาดทุนอย่างรวดเร็วหรือแม้แต่ความล้มเหลวของบริษัทเดียวมีผลกระทบน้อยกว่ามากต่อนักลงทุนที่รับความเสี่ยงจากการลงทุนเพียงส่วนหนึ่งของกองทุนรวม เนื่องจากเงินของพวกเขากระจายไปทั่วหลายสิบหรือหลายร้อยบริษัท

กฎ 3 5 10 คืออะไร?

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กองทุนไม่ได้รับอนุญาตจาก: การเข้าซื้อหุ้นมากกว่า 3% ของหุ้นของบริษัทการลงทุนที่จดทะเบียน (“วงเงิน 3%”) ลงทุนมากกว่า 5% ของสินทรัพย์ในบริษัทการลงทุนที่จดทะเบียนเพียงแห่งเดียว (“วงเงิน 5%”) หรือ. ลงทุนมากกว่า 10% ของสินทรัพย์ในบริษัทการลงทุนที่จดทะเบียน (“วงเงิน 10%”)

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันลงทุน $50,000 ในกองทุนรวม?

ด้วยการลงทุน Rs 50,000 ต่อเดือนเพียงครั้งเดียวเขาสามารถมองหาเพื่อสะสมรูปี 19.16 แสนในยี่สิบปีพร้อมผลตอบแทน 20% ต่อปี. เรานำผลตอบแทนของแต่ละกองทุนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักหลังจากพิจารณาผลตอบแทนย้อนหลัง 3 ปีและ 5 ปี ที่ต่ำกว่าเป็นผลตอบแทนย้อนหลัง 20 ปี

7% เป็นผลตอบแทนการลงทุนที่ดีหรือไม่?

ผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีโดยทั่วไปถือว่าอยู่ที่ประมาณ 7% ต่อปีขึ้นอยู่กับผลตอบแทนเฉลี่ยในอดีตของดัชนี S&P 500 และปรับตามอัตราเงินเฟ้อ แต่แน่นอนว่าสิ่งที่นักลงทุนคนหนึ่งเห็นว่าให้ผลตอบแทนที่ดีอาจไม่เหมาะสำหรับคนอื่น

ผลตอบแทนเฉลี่ย 20 ปีของกองทุนรวมคืออะไร?

ผลตอบแทนกองทุนรวมเฉลี่ยเท่าไหร่? ผลตอบแทนเฉลี่ย 20 ปีของกองทุนรวม4.67%. ผลตอบแทนที่แท้จริงขึ้นอยู่กับกองทุนที่เลือกและระยะเวลาในกองทุน

ผลตอบแทนเฉลี่ย 10 ปีของกองทุนรวมเป็นอย่างไร?

ผลตอบแทนเฉลี่ยของกองทุนรวมในปี 2564 และในระยะยาว
หมวดกองทุนYTD 202110 ปี
หุ้นขนาดกลางของสหรัฐฯ24.51%12.94%
หุ้นขนาดเล็กของสหรัฐฯ17.73%12.11%
หุ้นขนาดใหญ่ระหว่างประเทศ7.97%5.78%
พันธบัตรระยะยาว-2.66%4.75%
อีก 4 แถว
18 พฤษภาคม 2565

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณมีเงิน $10,000 เพื่อลงทุนกองทุนรวมกับภาระ 5%

ตัวอย่างเช่น หากคุณเขียนเช็คมูลค่า 10,000 ดอลลาร์ไปยังกองทุนเพื่อซื้อหุ้นกองทุน และกองทุนมีภาระการขายส่วนหน้า 5%ยอดรวมของยอดขายจะเท่ากับ 500 ดอลลาร์.

Load หมายถึงอะไรในกองทุนรวม?

กองทุนโหลดคืออะไร? กองทุนโหลดคือกองทุนรวมที่มาพร้อมกับค่าธรรมเนียมการขายหรือค่าคอมมิชชั่น. นักลงทุนกองทุนจะจ่ายภาระซึ่งไปชดเชยให้กับตัวกลางในการขาย เช่น นายหน้า นักวางแผนทางการเงิน หรือที่ปรึกษาการลงทุน สำหรับเวลาและความเชี่ยวชาญของเขาในการเลือกกองทุนที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุน

กองทุนรวมที่มีภาระหรือไม่มีภาระดีกว่ากัน?

เงินที่ไม่มีภาระจะดีกว่าขึ้นอยู่กับสถานการณ์และเป้าหมายของแต่ละคน. กองทุนรวมที่ดีที่สุดคือกองทุนที่ช่วยให้คุณบรรลุวัตถุประสงค์ในการลงทุน แต่การจ่ายโหลดนั้นส่งผลเสียอย่างมากต่อผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้น และคุณสามารถได้รับประสิทธิภาพเท่าเดิมหรือดีกว่าได้โดยใช้เงินที่ไม่มีภาระต้นทุนต่ำ

กฎกองทุนรวม 3 5 10 คืออะไร?

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กองทุนไม่ได้รับอนุญาตจาก: การเข้าซื้อหุ้นมากกว่า 3% ของหุ้นของบริษัทการลงทุนที่จดทะเบียน (“วงเงิน 3%”) ลงทุนมากกว่า 5% ของสินทรัพย์ในบริษัทการลงทุนที่จดทะเบียนเพียงแห่งเดียว (“วงเงิน 5%”) หรือ.ลงทุนมากกว่า 10% ของสินทรัพย์ในบริษัทลงทุนที่จดทะเบียน (“วงเงิน 10%”).

กฎ 10% สำหรับกองทุนรวมคืออะไร?

10%—บริษัทการลงทุนต้องถือหุ้นไม่เกิน 10% ของจำนวนหุ้นที่ลงคะแนนเสียงคงค้างของบริษัทใดๆ. รับประกันการสอบผ่านด้วยการรับประกันคืนเงินผ่าน Greenlight ของเรา

โหลดส่วนหน้าคืออะไร?

ค่าธรรมเนียมการขายล่วงหน้าที่นักลงทุนจ่ายเมื่อซื้อหุ้นกองทุน. โดยทั่วไปจะใช้โดยกองทุนเพื่อชดเชยโบรกเกอร์ การโหลดส่วนหน้าจะถูกหักออกจากการซื้อและลดจำนวนเงินที่สามารถซื้อหุ้นกองทุนได้

กองทุนรวมโหลดต่ำคืออะไร?

กองทุนที่ไม่มีค่าธรรมเนียมการขายที่ส่วนหน้า (เมื่อคุณซื้อหุ้นกองทุน) หรือส่วนหลัง (เมื่อคุณขายหุ้นกองทุน).

อะไรดีที่สุดสำหรับนักลงทุนส่วนใหญ่ที่โหลดหรือไม่โหลดกองทุน?

โดยทั่วไปคุณควรซื้อเงินที่ไม่มีภาระหากคุณไม่ใช้ที่ปรึกษา แต่บางทีเหตุผลที่สำคัญที่สุดในการซื้อแบบไม่โหลดก็คือการเพิ่มผลตอบแทนของคุณโดยการลดค่าใช้จ่ายให้เหลือน้อยที่สุด ในกรณีส่วนใหญ่ กองทุนที่ไม่มีภาระมีอัตราส่วนค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยต่ำกว่ากองทุนที่มีภาระ และโดยทั่วไปแล้วค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าจะแปลเป็นผลตอบแทนที่สูงขึ้น

คุณจะบอกได้อย่างไรว่ากองทุนรวมมีภาระหรือไม่?

คุณสามารถกำหนดยอดขาย (โหลด) สำหรับการซื้อภายในดูตารางค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายในหนังสือชี้ชวนหรือโปรไฟล์. ในบางกรณี กองทุนจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการขาย (โหลด) ที่แตกต่างกันสำหรับการซื้อตามการลงทุนครั้งแรก (มักเรียกว่า "การกำหนดราคาเบรกพอยต์")

อะไรคือสองเหตุผลที่ดีที่สุดในการพิจารณาโหลดกองทุน?

อะไรคือสองเหตุผลที่ดีที่สุดในการพิจารณาโหลดกองทุน?ความชอบของผู้จัดการกองทุนรายใดรายหนึ่งหรือกองทุนเฉพาะประเภท. มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวมตลาดเงิน: ขึ้นอยู่กับมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน

กองทุนรวมผลตอบแทน 10 ปีที่ดีเป็นอย่างไร?

ผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีที่ดีสำหรับกองทุนรวม

สำหรับกองทุนรวมหุ้น ผลตอบแทนระยะยาวที่ “ดี” (รายปี 10 ปีขึ้นไป) คือ8% ถึง 10%. สำหรับกองทุนรวมตราสารหนี้ ผลตอบแทนระยะยาวที่ดีจะอยู่ที่ 4% ถึง 5%

กฎ 70 ในกองทุนรวมคืออะไร?

กฎของ 70 คือการคำนวณที่กำหนดว่าต้องใช้เวลากี่ปีสำหรับการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าเป็นสองเท่าโดยพิจารณาจากอัตราผลตอบแทนคงที่. นักลงทุนใช้เมตริกนี้เพื่อประเมินการลงทุนต่างๆ รวมถึงผลตอบแทนของกองทุนรวมและอัตราการเติบโตสำหรับพอร์ตการลงทุนเพื่อการเกษียณ

You might also like
Popular posts
Latest Posts
Article information

Author: Manual Maggio

Last Updated: 03/12/2024

Views: 5504

Rating: 4.9 / 5 (69 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Manual Maggio

Birthday: 1998-01-20

Address: 359 Kelvin Stream, Lake Eldonview, MT 33517-1242

Phone: +577037762465

Job: Product Hospitality Supervisor

Hobby: Gardening, Web surfing, Video gaming, Amateur radio, Flag Football, Reading, Table tennis

Introduction: My name is Manual Maggio, I am a thankful, tender, adventurous, delightful, fantastic, proud, graceful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.